Ống Nhựa Mềm Lõi Thép Chịu Áp Suất, Dẫn Xăng Dầu, Chịu Hóa Chất

Ống nhựa mềm lõi thép hiện nay được sử dụng nhiều trong các đường ống dẫn, hút trong các dây chuyền sản xuất. Nhờ vào cấu tạo đặc biệt loại ống dẫn này có những đặc điểm nổi bật, có thể khắc phục được rất nhiều những khuyết điểm của các sản phẩm ống dẫn khác nên được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

1. Cấu tạo của ống nhựa mềm lõi thép

Ống nhựa mềm lõi thép hay còn gọi là ống nhựa gân thép, hiện nay hầu hết những dây chuyền sản xuất và những hệ thống phân phối dầu, bơm xả nước, bùn, xăng…đều sử dụng. 

Cấu tạo của ống nhựa gân thép

Ống nhựa gân thép cơ bản sẽ chỉ có 3 lớp cấu tạo thành đó là:

– Lớp VPC mềm (bên trong): đối với lớp nhựa bên trong, thường sẽ được phủ thêm một lớp chống bám dính, để chất dẫn không bị đọng lại bên trong lòng ống. Điều này sẽ vô cùng quan trọng đối với những đơn vị trong ngành chế biến thực phẩm.

– Lớp gân thép nằm ở giữa: lớp gân này có chức năng định hình ống, chống biến dạng và giúp cho ống có khả năng chống bị gãy gập…. 

– Lớp VPC nằm ở ngoài cùng: lớp nhựa trong và ngoài cùng được làm từ chất liệu PVC trong suốt giúp cho người lao động có thể dễ dàng quan sát được những chất liệu bên trong và khắc phục đơn giản nhất nếu có hiện tượng tắc nghẽn xảy ra trong lòng ống.

ong-nhua-mem-loi-thep

Cấu tạo của ống nhựa gân thép

2. Tính năng của ống nhựa mềm gân thép

Tính năng:

– Nhờ vào lớp gân thép trong lòng ống dẫn giúp cho ống dẫn có khả năng chịu được áp âm, hoạt động tốt cho cả hai chức năng hút và thổi mà ống không bị biến dạng.

– Với cấu tạo đặc biệt ống dẫn gân thép có khả năng chống gãy, gập giúp ống cung cấp chất dẫn ổn định cho dây chuyền sản xuất. 

ong-nhua-mem-loi-thep

So sánh khả năng chống gập trên ống dẫn gân thép

– Đa số những sản phẩm ống dẫn gân thép lớp trong cùng sẽ được phủ một lớp chống dính đặc biệt, giúp ngăn ngừa ứ đọng chất dẫn trong đường ống và tăng được tuổi thọ ống (ống dẫn có lớp phủ này hay không thì còn tùy thuộc vào hãng sản xuất sản phẩm)

– Đối với những nhà máy sản xuất trong ngành thực phẩm nên tìm hiểu kỹ sản phẩm ống dẫn của mình có được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa (Tiêu chuẩn FDA), hoặc những sản phẩm xuất khẩu tới thị trường châu Âu thì cần tuân thủ những yêu cầu của tiêu chuẩn RoHS

ong-nhua-mem-loi-thep

Ống nhựa mềm trong suốt chống tĩnh điện

Ngoài ra đối với thương hiệu Toyox Nhật Bản những sản phẩm ống dẫn còn có khả năng chống tĩnh điện, rất phù hợp với những hệ thống đường ống hút nguyên liệu thô.

 

Tìm hiểu thêm về thương hiệu Toyox:

Ống nhựa mềm chịu nhiệt-Toyox

 

3. Những câu hỏi thường gặp về ống nhựa mềm lõi thép

“Ứng dụng của ống nhựa mềm trên thực tế là gì?”

– Đối với ống nhựa mềm thông thường được sử dụng phổ biến cho các xe xitec và trong các nhà máy chế biến. Tùy từng mục đích sử dụng khác nhau mà ống dẫn bố chỉ có thể sử dụng tại những vị trí khác nhau, đây cùng là điều cần lưu ý trước khi mua ống để đảm bảo được tuổi thọ ống và an toàn khi sử dụng. 

ong-nhua-mem-loi-thep

Ống nhựa gân thép

Ống nhựa gân thép có khả năng hút được những nguyên liệu như: xăng, dầu, thực phẩm, nguyên liệu thô, nước…

“Có bao nhiêu loại ống nhựa có gân?”

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ống có gân đó là : ống nhựa gân nhựa và ống nhựa gân thép. 

– Với những sản phẩm ống nhựa gân thép thì những tính năng và một số ưu điểm của nó đã được đề cập bên trên rất nhiều rồi nên ở phần này sẽ không đề cập lại nữa.

ong-nhua-mem-loi-thep

Đặc tính của ống nhựa gân nhựa và gân thép

– Ống nhựa gân nhựa: ống nhựa gân nhựa cũng có những tính năng ưu việt mà ống nhựa gân thép có được, tuy nhiên mức độ chống gập sẽ kém hơn so với gân thép. Nhưng ống nhựa gân nhựa lại có khả năng phục hồi cấu trúc tốt hơn so với ống gân thép.

“Những cỡ ống nhựa gân thép được nào được sử dụng nhiều nhất?”

Với câu tôi sẽ trả lời theo kinh nghiệm cung cấp ống của mình, hiện nay những sản phẩm ống dẫn được bên chúng tôi bán chạy nhất là ống nhựa mềm lõi thép phi 60, ống nhựa mềm lõi thép phi 50 và ống nhựa mềm lõi thép phi 34, 27 (đây chỉ là đánh giá theo quan điểm cá nhân- chỉ mang tính chất tham khảo).

ong-nhua-mem-loi-thep

Bảng thông số ống (chỉ mang tính chất minh họa)

Những sản phẩm ống nhựa mềm:

Ống Dẫn Dầu TOYOFOODS
Ống Dẫn Thực Phẩm HYBRID TOYOFOODS
Ống Dẫn Thực Phẩm TOYOFOODS-S
Ống Dẫn dầu TOYORING-F
Ống Dẫn Thực Phẩm HYBRID TOYOFOODS-N
Ống Dẫn Hóa Chất TOYOFUSSO SOFT
Ống Dẫn Bột HYBRID TOYORON
Ống Dẫn Hóa Chất TOYOSIGNAL
Ống Dẫn Chất Lỏng TOYORON
Ống Dẫn Chất Lỏng HYBRID TOYODROP
Ống Dẫn Thực Phẩm HYBRID TOYOFOODS-N
Ống Dẫn Bột TOYOTOP-E
 

Ống nhựa mềm lõi thép hiện đang được sử dụng phổ biến bởi tính năng và có thể thay thế (2 in 1) với khả năng vừa hút vừa xả của nó. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy bình luận ngay ở phía dưới bài viết để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Bài viết khác