Tiêu chuẩn NSF là gì? Tại sao nên sử dụng những sản phẩm NSF?

Tiêu chuẩn NSF là gì? Tiêu chuẩn này được sử dụng trong những lĩnh vực gì? đây là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng của chúng tôi đề cập tới, để giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn này chúng tôi đã tạo ra bài viết này để giải đáp những băn khoăn thắc mắc về tiêu chuẩn này.

1. NSF là gì?

Tiêu chuẩn NSF là tên viết tắt của National Sanitation Foundation đây là một đơn vị hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới (WHO). NSF là tổ chức giám định riêng biệt thuôc WHO đứng đầu. Tổ chức này có chức năng chứng nhận chất lượng và kiểm nghiệm sản phẩm, để đảm bảo những sản phẩm được các nhãn hàng tung ra thị trường đúng như những gì được quảng cáo.

Tiêu chuẩn NSF

NSF là gì?

2. Tiêu chuẩn NSF là gì?

Như đã đề cập ở trên, NSF là tổ chức chứng nhận và kiểm nghiệm về thực phẩm và nước. Tất nhiên tiêu chuẩn NSF sẽ làm làm nhiệm vụ kiểm chứng những dụng cụ, vật dụng liên quan đến thực phẩm, nguồn nước và chất lượng của thực phẩm và nguồn nước đó sau khi được sản xuất để đảm bảo những thực phẩm và nước đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

NSF là gì

Tiêu chuẩn NSF

3. Những yêu cầu để đạt chuẩn NSF

Một sản phẩm để được xác nhận NSF thì cần đảm bảo được những yêu cầu dưới đây:

  • Khả năng lọc đúng với những yêu cầu nhà sản xuất công bố
  • Sản phẩm, công cụ, dụng cụ có kết cấu vững chắc
  • Công cụ, dụng cụ, thiết bị không tạo ra những chất độc hại cho sức khỏe
  • Cần công bố, quảng cáo và có những tài liệu đi kèm rõ ràng, chi tiết để tránh gây hiểu nhầm.
  • Tiết bị, sản phẩm phải có chất lượng ổn định và vật liệu cấu thành không được thay đổi.

4. Tại sao nên sử dụng những sản phẩm đạt NSF?

Tiêu chuẩn này giúp cho người sử dụng những dụng cụ, máy móc có được sự an toàn và đảm bảo về sức khỏe hơn so với những sản phẩm thông thường khác. Với những sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn NSF, cũng sẽ được đảm bảo rằng thực phẩm, nước uống của chúng ta cũng đang được đảm bảo theo chuẩn yêu cầu của bộ y tế.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn NSF, và có lẽ qua bài viết này cũng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi ‘ tiêu chuẩn NSF là gì?” nếu còn bất kỳ băn khoăn thắc mắc gì về tiêu chuẩn này thì bạn có thể để lại bình luận ở cuối bài viết nhé. Ngoài ra cũng còn rất nhiều những bộ tiêu chuẩn khác tại tiêu chuẩn.

 

Các bộ tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn DIN

Tiêu chuẩn ASTM

Tiêu chuẩn RoHS

sch là gì

Tiêu chuẩn ASME

Tiêu chuẩn jis

NSF là gì

Tiêu chuẩn ANSI

Bài viết khác